Trò chơi team building “Giá trị chia sẻ”

 

Shared values đơn giản là trò chơi giúp các thành viên trong nhóm nhận ra được giá trị của bản thân họ và tôn trong giá trị của mọi người xung quanh. Đây cũng là yếu tố quan trọng để quá trình làm việc cùng nhau được diễn ra thuận lợi trong một doanh nghiệp.

Thông tin chung về Shared Values

Đúng như tên gọi – shared values là trò chơi chia sẻ từ những người tham gia. Họ chia sẻ những giá trị quan trọng cho nhóm. Các thành viên trong nhóm sẽ xem xét những giá trị nào quý giá mà họ muốn chia sẻ đến nhiều người (cụ thể ở đây là trong nhóm).

Đó có thể là giá trị về việc động viên và khích lệ đúng lúc, hoặc giá trị về đồng tiền trong đời sống của con người chẳng hạn. Trong cuộc sống có rất nhiều giá trị để các bạn có thể sẻ chia.

Lợi ích khi tham gia Shared Values

Khi sếp muốn các nhân viên cấp dưới nhận ra được vị trí của họ đang đứng ở đâu (bao gồm năng lực và các kĩ năng mềm có liên quan như giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lí thời gian). Sau đó, họ muốn nhân viên nhận biết được giá trị đích thực của bản thân họ và loại bỏ những lời thổi phồng quá mức.

Khi người tham gia cảm thấy giá trị của chính mình bị xem nhẹ và không được tôn trọng đúng mức.

Khi có sự tranh cãi gay gắt trong nội bộ giữa các đồng nghiệp với nhau hoặc giữa nhân viên dưới quyền với quản lí cấp cao. Đôi bên đều cần nhận biết giá trị đích thực của họ nằm ở đâu.

Cần tìm hiểu về nhau trước khi bắt đầu chạy một công trình lớn hoặc một dự án với quy mô lớn.

Các bạn cần phải chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu chơi Shared Values?

Các bạn nên chuẩn bị bút viết (bao gồm bút màu để đánh dấu) và giấy sử dụng cá nhân. Bên cạnh đó, các bạn nên chuẩn bị loại giấy áp phích có thể xé thành các tờ riêng biệt.

Hướng dẫn cách chơi Shared Values

Hãy chia thành các nhóm nhỏ từ 4 đến 6 thành viên trong nhóm. Mỗi cá nhân sẽ được yêu cầu viết lên mảnh giấy của mình về các giá trị của bản thân họ (mà họ cho là tốt nhất). Tốt nhất là các bạn chỉ cần viết một số giá trị quan trọng nhất của bản thân. Sau đó, các bạn chia sẻ các giá trị này với các bạn khác trong nhóm.

Bên cạnh đó, các nhóm cũng cử một người viết tổng kết trên tấm giấy áp phích về những thành viên được nhiều chia sẻ nhất. Xin lưu ý rằng, tất cả các giá trị của các thành viên đều cần phải có sự thống nhất và đồng thuận từ trong nhóm.

Các đội hãy tập trung thực hiện và phối hợp ăn ý với nhau, nếu muốn đội của mình có thể hoàn thành trong vài phút! Tiếp theo, các đội chia sẻ các tấm áp phích của đội mình và có 10 phút để thuyết trình. Các bạn không nên diễn giải toàn bộ các giá trị trên giấy. Thay vào đó, hãy chỉ để các từ khóa hoặc các từ tóm gọn vắn tắt.

Trong trường hợp có nhiều nhóm thua cuộc hoặc các bạn muốn biết vì sao nhóm nào đó bị thua cuộc, thi người quản trò hãy chủ động tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng. Điều này cũng giúp cho những đội chơi khác rút ra được nhiều bài học cho chính mình.

Sau đó, các nhóm còn lại có thể tiếp tục thảo luận về những vấn đề mà nhóm thua cuộc gặp phải. Học từ sai lầm cũng nhanh giúp tất cả chúng ta tiến bộ vượt bậc!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *